Mua xe trả góp cần gì? Thủ tục và điều kiện nào quan trọng nhất?

Điều kiện mua xe trả góp

Muốn mua xe mới nhưng không đủ tài chính thì việc mua xe trả góp đang là xu thế. Nếu bạn đã có đủ một khoản tiền nhỏ thì ngay tại thị trường kinh doanh xe ô tô tại Việt Nam, bạn có thể tậu ngay về một chiếc xe ô tô thời trang và cao cấp.
Mua xe trả góp là lựa chọn hầu hết của các cá nhân, hộ gia đình mua để phục vụ nhu cầu đi lại hằng ngày nhưng vẫn còn thiếu tiền. Mua xe trả góp tại các hãng xe thực ra vẫn phải thông qua các tổ chức tín dụng, cụ thể là ngân hàng hay dịch vụ tín dụng nào khác.

Đối với các cá nhân khi mua xe trả góp, điều kiện tiên quyết và bắt buộc đó là trong 3 năm gần nhất, người vay không có tình trạng nợ xấu. 

Các giấy tờ cần thiết:
1. Giấy tờ tùy thân: Căn cước công dân/ CMND/Hộ chiếu và sổ hộ khẩu (bản photo có công chứng tại địa phương nơi cư trú).
- Nếu bạn đang trong tình trạng độc thân, phải có giấy độc thân của Phường/ Xã nơi cư trú.
- Nếu bạn đang trong tình trạng đã kết hôn, phải có giấy đăng ký kết hôn và CMND của vợ hoặc chồng.
2. Hợp đồng lao động không thời hạn hoặc hợp đồng lao động có thời hạn tối thiểu là 1 năm.
- Giấy xác nhận tiền lương hay thu nhập hằng tháng của công ty nơi người vay đang làm việc. Nếu công ty chuyển khoản phải có bảng sao kê của ngân hàng và thể hiện ít nhất là 3 tháng lương gần nhất.
Lưu ý:
- Nếu bạn không có công việc cụ thể tại công ty nào, bạn cũng có thể chứng minh thu nhập của mình thông qua nhiều hình thức khác. 
- Nếu bạn vay hạn mức dưới 65% giá trị xe thì không cần chứng minh tài chính

Thủ tục mua xe trả góp

Bước 1:
Cung cấp đầy đủ các giấy tờ, hồ sơ cần thiết để ngân hàng tiến hành thẩm định.
Bước 2:
Ngân hàng tiến hành thẩm định những hồ sơ mà bạn cung cấp trước đó. Nếu được thông qua, ngân hàng sẽ thông báo bảo lãnh khoản vay và giải thích rõ chi tiết từng điều khoản khi vay. Bạn sẽ nộp bảo lãnh và khoản tiền đối ứng cho đơn vị kinh doanh xe mà bạn muốn mua tại đó.
Bước 3:
Đại lý xe xuất hóa đơn và gửi cho bạn các giấy tờ cần thiết để bạn tiến hành nộp thuế trước bạ, đăng kiểm và bấm biển số.
Bước 4:
Khi nhận được giấy tờ xe như giấy đăng ký xe, biển số,… thì bạn lên ngân hàng để đối chiếu với hợp đồng tín dụng cho vay. Ngay tại lúc, ngân hàng yêu cầu bạn đóng thêm những khoản phí liên quan khác, sau đó công chứng giấy tờ và ký vào hợp đồng cho vay, giấy nhận nợ từ ngân hàng. Nếu bạn đã kết hôn phải có sự đồng thuận từ cả vợ và chồng (tức là có chữ ký của của hai), nếu người vay là tổ chức, công ty phải có chữ ký của người đại diện pháp lý của công ty và dấu mộc đỏ từ công ty.
Khi hoàn thành bước này, ngân hàng sẽ sao chép và cung cấp cho bạn bản sao để lưu giữ và chuyển tiền cho bên đại lý xe ô tô.
Bước 5:
Khi đại lý kết toán được tiền từ bên ngân hàng, bạn sẽ được nhận xe và hoàn tất giao dịch tại đại lý xe.

Những lưu ý cần biết khi mua xe trả góp

Bắt Buộc phải chứng minh thu nhập?
- Mặc dù có đầy đủ giấy tờ, hồ sơ hợp lệ nhưng ngân hàng cũng phải kiểm tra độ uy tín của khách hàng trước tiên để xét duyệt khoản vay.
- Khách hàng cần có công việc ổn định, thu nhập rõ ràng để chứng minh mình có khả năng để trả nợ ngân hàng đúng hạn trong suốt thời gian vay.
- Ngân hàng sẽ dựa vào các loại giấy tờ hoặc nhiều biện pháp khác nhau làm căn cứ thu nhập tài chính.
- Ngân hàng sẽ có nhiều biện pháp khác nhau như xem xét giấy tờ, tham khảo ý kiến… để làm căn cứ thu nhập tài chính.
- Khách hàng phải chứng minh khả năng hoàn trả khoản vay, tránh tình trạng nợ xấu xảy ra.
 

Cảnh giác trước những quảng cáo giật tít khi mua xe trả góp
Lưu ý, hiện nay một số bài quảng cáo trên facebook, google dùng những từ ngữ như “mua xe trả góp không cần tài chính” hay “mua xe trả góp mà không cần các giấy tờ chứng minh thu nhập” thực ra chỉ là những chiêu trò thu hút khách hàng.
Đây là các câu tiêu đề giật tít từ những nhân viên tín dụng, lôi kéo khách hàng nhìn vào những từ khóa hay các tiêu đề quảng cáo.
Nếu số tiền vay dưới 65% giá trị xe mới, thì tại ngân hàng VIB đang hỗ trợ vay không cần chứng minh thu nhập mà chỉ cần Khách hàng kê khai nguồn thu và ký tên xác nhận.

Cảnh giác trước vấn nạn vay với lãi suất "cắt cổ"
Những thông tin như không cần chứng minh thu nhập hằng tháng cần phải được cân nhắc kĩ. Thông thường họ sẽ yêu cầu bạn cung cấp những thông tin cá nhân như địa chỉ thường trú, tạm trú, số chứng minh nhân dân, hộ khẩu,…
Nếu như một ngày bạn không đủ tài chính để xoay sở trong việc trả nợ ngân hàng (hay nói cách khác là mất khả năng chi trả) thì các tổ chức tín dụng này không ngần ngại đến địa chỉ mà bạn cung cấp để đòi nợ.
Bạn có thể phải chịu cảnh siết nhà, siết tài sản giá trị. Chưa kể sẽ làm phiền đến người thân trong gia đình của bạn. 

Kết

Trong bài viết trên, có thể thấy mua xe trả góp được sử dụng phổ biển, yêu cầu đáp ứng các điều kiện và thủ tục mua xe trả góp. Để sở hữu một chiếc xe hoàn toàn mới có giá trị mà không cần phải tiết kiệm tiền trong thời gian dài, vay trả góp thực sự rất có ích.
Hy vọng với bài viết trên, bạn sẽ nắm rõ quy trình của các tổ chức tín dụng để bạn hoàn thành giao dịch nhanh chóng. 

Tư vấn mua xe trả góp

Cách tính mua xe ô tô trả góp có tợi nhất cho người chạy Grab

Với sự phát triển của công nghệ trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, taxi công nghệ như Grab được mọi người chào đón và lựa chọn. Do đó, hiện nay nhiều cá nhân đã lựa chọn hình thức mua xe ô tô trả góp để chạy Grab trở nên phổ biến...


Có nên mua ô tô trả góp? Đâu là sự thật?

Với nhu cầu sử dụng ô tô ngày càng cao không chỉ riêng tại Việt Nam trong những năm vừa qua, tình trạng mua xe trả góp cũng là một hệ quả sau đó. Vậy tại sao khách hàng lại thích hình thức mua xe trả góp đến như vậy? Có phải chăng điều kiện mua xe ô tô trả góp dễ dàng và tiện lợi hơn xe máy...

Nếu như trước đây người ta rất ngại đi vay thì hiện nay việc vay để mua xe, mua nhà,... là việc vô cùng phổ biến và được ưa chuộng. Bởi lẽ chỉ cần một số tiền nhỏ nhưng đã có thể sở hữu và sử dụng một tài sản lớn. Và trong trường hợp này chính là chiếc xế hộp bạn hằng mong ước. 

Mua xe trả góp cần gì? Thủ tục và điều kiện nào quan trọng nhất?

Muốn mua xe mới nhưng không đủ tài chính thì việc mua xe trả góp đang là xu thế. Nếu bạn đã có đủ một khoản tiền nhỏ thì ngay tại thị trường kinh doanh xe ô tô tại Việt Nam, bạn có thể tậu ngay về một chiếc xe ô tô thời trang và cao cấp...

Hướng dẫn cách tính giá xe ô tô lăn bánh mới nhất 2020 và cập nhật thông tin mới nhất về các loại thuế phí khi mua xe ô tô mới. Danh sách các loại chi phí khi mua xe ô tô cập nhật trên toàn quốc cho người mới mua xe.

Kinh nghiệm vay mua xe ôtô trả góp lãi suất thấp tại ngân hàng

Hướng dẫn cách tính giá xe ô tô lăn bánh mới nhất 2020 và cập nhật các loại phí khi mua xe ô tô mới

Nếu không tỉnh táo và thiếu kinh nghiệm mua ô tô trả góp, bạn có thể mất hàng trục triệu đồng chỉ vì đồng ý một cách dễ dãi những phương án tài chính hay lời “mật ngọt” của các tư vấn bán hàng...

CÁC SẢN PHẨM KHÁC

VAY MUA XE Ô TÔ

Đáp ứng nhu cầu vay mua ô tô với mức hỗ trợ cho vay tới 80% giá trị xe

Xem chi tiết

VAY TÍN CHẤP TIÊU DÙNG

Sản phẩm đáp ứng ngay cho khách hàng một khoản tiền, khi khách hàng không có đủ thời gian tiến hành các thủ tục vay khác

Xem chi tiết

VAY MUA/XÂY SỬA NHÀ

Hạn mức vay lên tới 10 tỷ đồng, với lãi suất ưu đãi

Xem chi tiết

Xem chi tiết

MỞ THẺ TÍN DỤNG

Sở hữu chiếc thẻ toàn năng ngay hôm nay.
Ưu đãi giảm giá tới 50%, trả góp 0%... cùng hàng ngàn ưu đãi tiện ích khác.

Xem chi tiết

Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

ĐĂNG KÝ NGAY

GỌI NGAY

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

Hội sở: 16 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: Gọi 1800 8192

© Bản quyền 2019 thuộc về Ngân Hàng Quốc Tế (VIB)

NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN QUỐC TẾ

điều kiện mua oto trả góp, điều kiện mua ô tô trả góp, điều kiện mua xe ô tô trả góp, hồ sơ mua xe ô tô trả góp, hướng dẫn mua ô tô trả góp, hướng dẫn mua xe oto trả góp, hướng dẫn mua xe ô tô trả góp, mua oto trả góp cần những giấy tờ gì, mua oto trả góp không cần chứng minh thu nhập, mua ô tô trả góp cần thủ tục gì, quy trình cho vay mua xe ô tô, quy trinh mua xe oto tra gop, quy trình mua xe ô tô trả góp, co nen mua oto tra gop, co nen mua xe oto tra gop, co nen mua xe oto tra gop khong, có nên mua oto trả góp, có nên mua oto trả góp chạy grab, có nên mua oto trả góp không, có nên mua ô tô trả góp, có nên mua ô tô trả góp chạy grab ko, có nên mua ô tô trả góp không, có nên mua trả góp ô tô, có nên mua xe oto trả góp, có nên mua xe oto trả góp để chạy grab, có nên mua xe oto trả góp không, có nên mua xe ô tô cũ trả góp, có nên mua xe ô tô trả góp, có nên mua xe ô tô trả góp không, có nên vay mua ô tô, có nên vay ngân hàng mua ô tô, có nên vay tiền mua ô tô, có nên vay tiền ngân hàng mua xe ô tô, kinh nghiệm mua oto trả góp, kinh nghiệm mua ô tô cũ trả góp, kinh nghiệm mua ô tô trả góp, kinh nghiệm mua xe oto trả góp, kinh nghiệm mua xe ô tô trả góp, kinh nghiệm vay ngân hàng mua ô tô, mua ô tô trả góp chạy grab, mua xe ô tô trả góp có nên không, nên mua ô tô trả góp không, nên vay mua ô tô ở ngân hàng nào, tư vấn mua oto trả góp, tư vấn mua ô tô trả góp, tư vấn mua xe oto trả góp, tư vấn mua xe ô tô trả góp, cách mua oto trả góp, cách mua ô tô trả góp, cách mua xe oto trả góp, cách mua xe ô tô trả góp, cách thức mua xe ô tô trả góp

Đăng Ký

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN NGAY