Có nên mua ô tô trả góp? Đâu là sự thật?

Mua ô tô trả góp là gì?

Với nhu cầu sử dụng ô tô ngày càng cao không chỉ riêng tại Việt Nam trong những năm vừa qua, tình trạng mua xe trả góp cũng là một hệ quả sau đó. Vậy tại sao khách hàng lại thích hình thức mua xe trả góp đến như vậy? Có phải chăng điều kiện mua xe ô tô trả góp dễ dàng và tiện lợi hơn xe máy.
Dưới đây là sự thật và những thông tin mà bạn cần phải biết trước khi quyết định tham gia mua trả góp xe ô tô. Hãy cùng tìm hiểu để tránh những cảnh nợ nần đằng sau nhé!

Hình thức trả góp không còn quá xa lạ trong thị trường tài chính mua bán hiện nay. Mua ô tô trả góp cũng vậy. Đây là hình thức vay mượn tiền từ một ngân hàng hay một đơn vị tài chính nào đó.
Sự tin tưởng và chọn lựa trả góp tại các tổ chức tài chính cũng góp phần làm gia tăng doanh số trong thị trường kinh doanh ô tô tại Việt Nam. Kèm theo đó, nhiều ngân hàng đã đưa chính sách ưu đãi hấp dẫn: lãi suất cạnh tranh, dịch vụ hậu mãi và dịch vụ chăm sóc khách hàng đặc biệt dần càng hoàn thiện hơn.
Người mua xe ô tô trả góp buộc phải trả lãi hoặc một phần vay theo định kỳ được thiết lập sẵn và theo quy định khi ký hợp đồng vay. 

Điều kiện vay mua ô tô trả góp

Để thủ tục tiến hàng mua xe trả góp diễn ra nhanh chóng, khách hàng cần đáp ứng các điều kiện sau đây:

Công dân có độ tuổi được quy định, tối thiểu là 18 tuổi và tối đa 70 tuổi.
Nếu sử dụng hình thức vay thế chấp phải có tài sản thế chấp, thường là bất động sản hoặc chính tài sản hình thành trong tương lai là chiếc xe bạn định mua
Đủ khả năng chi trả lãi và vốn vay hoặc chứng minh thu nhập ổn định
Nơi làm hồ sơ vay vốn phải thuộc địa chỉ thường trú của người đi vay
Có mục đích vay mua xe ô tô rõ ràng
Không được phép nợ xấu tại ngân hàng nào trước đó

Kết

Tiền đặt cọc, điều khoản trao đổi xe cũ
Bạn đã dành được số tiền kha khá cũng như tham khảo lãi suất vay và nằm trong dự tính của bạn, việc tiếp theo là tính toán ngân sách rõ ràng cho chiếc xe mà bạn muốn mua.

Số tiền đặt cọc hay số tiền trả trước ban đầu quyết định đến số tiền hàng tháng mà bạn phải trả. Đặt cọc càng nhiều thì những tháng tiếp theo bạn sẽ bớt áp lực về tài chính.

Các chuyên gia đưa ra lời khuyên rằng nên trả ít nhất 20% giá trị của xe. Bạn có quyền lựa những mức trả trước khác tuy nhiên đừng dưới 10% vì ở dưới mức này lãi suất sẽ cao và hàng tháng cũng trả tiền cao hơn.

Nếu bạn có sẵn một chiếc xe ô tô cũ và không cần phải sử dụng đến, tốt nhất bạn nên dùng nó để đổi lấy chiếc xe mới và bù thêm tiền. 

Vay trả góp ô tô được chia theo hai hình thức phổ biến là thế chấp và tín chấp. Việc vay thế chấp sẽ có được khoản tiền lớn hơn và lãi suất thấp hơn với hình thức còn lại. Tuy nhiên mỗi hình thức đều có ưu điểm và nhược điểm riêng.

Hình thức bán xe ô tô trả góp cũng là sự kết nối hợp tác giữa hãng xe và các ngân hàng nhằm đảm bảo lợi ích từ hai bên. 

Những sự thật phía sau hình thức mua xe ô tô trả góp

Kiểm tra giá thực tế của xe
Giá ô tô được niêm yết trên trang website của hãng. Đó mới chỉ là giá bán lẻ và chưa bao gồm các khoản phụ phí hay chi phí nào khác. Chưa kể đến giá bán lẻ có thể thay đổi tùy thuộc vào vùng miền. Do đó, bạn nên ưu tiên tham khảo giá xe trên mạng trước khi bước vào hãng xe ô tô.

Giá mua xe sẽ tổng cộng tất cả từ giá xe đến chi phí khác kèm theo. Đây cũng là cơ sở để bạn chọn lựa và có các hành động nâng cấp nào khác. Hãy tìm hiểu kỹ giá hóa đơn mà các khách hàng khác phải thanh toán những chiếc xe tương tự đó để có thể đàm phán mức giá hợp lý. 

Giảm giá và chính sách ưu đãi
Tìm hiểu kỹ giá vẫn chưa đủ, bạn nên tham khảo thêm nhiều chương trình ưu đãi mà các hãng xe hay nhà sản xuất đưa ra để quyết định có thực sự muốn mua chiếc xe đó hay không.

Nếu cập nhật thông tin nhanh trên các phương tiện truyền thông hay tại GoBear thì cơ duyên gặp được chương trình khuyến mãi hấp dẫn hay chương trình giảm giá là rất lớn. Đối với các nước phát triển còn hay có chương trình giảm giá đặc biệt cho sinh viên mới ra trường lên đến 1000 USD. 

Đời xe, dòng xe
Những xe mới ra sẽ có giá cao hơn so với các mẫu cũ. Vì vậy hãy chú ý đến đời xe thuộc năm nào và có thay đổi về chức năng nào đáng kể hay không. Tất nhiên cũng có những chiếc xe mới có thêm một số chức năng mới để nâng cấp dòng xe của hãng nhưng lại được ưu đãi giảm giá để thu hút khách hàng. 

So sánh phí bảo hiểm từ các công ty
Khi lựa chọn được xe, bạn cũng cân nhắc thêm việc lựa chọn đơn vị mua bảo hiểm. Có rất nhiều lựa chọn và mức giá khác nhau, cũng như quyền lợi khác nhau. Hãy cân nhắc kỹ để lợi ích của bản thân được nâng cao nhé.

Các công ty bảo hiểm có phương thức tính toán chi phí bảo hiểm dựa vào các con số thống kế về tuổi tác, mức độ sử dụng, mục đích sử dụng,… Chẳng hạn như lại xe Mazda CX-5 thường dành cho người đứng tuổi và ít sử dụng. Như vậy công ty bảo hiểm đưa ra mức chi phí thấp hơn so với các loại xe dành cho nhóm khách hàng trẻ tuổi và sử dụng thường xuyên.

Mỗi hãng bảo hiểm được có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt. Bạn có thể trực tiếp hỏi hoặc tham khảo từ nhiều hãng xe đã liên kết với công ty bảo hiểm. Việc tham khảo này sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền kha khá trong quá trình mua xe và sử dụng xe lâu năm. 

Tìm hiểu về đại lý bán xe ô tô trả góp
Hãy tìm đến một đại lý xe chính hãng hoặc đại lý xe uy tín để giảm bớt rủi ro khi mua xe. Tham khảo trên mạng hay ý kiến bạn bè và các mối quan hệ xung quanh để có nhiều thông tin hơn. 

Tóm lại, mua xe ô tô trả góp là vấn đề quan trọng và cần tỉnh táo vì liên quan đến khả năng tài chính. Hãy cân nhắc khả năng của mình trước khi quyết định. Với những thông tin cung cấp ở trên, hy vọng bạn sẽ tích lũy cho mình thật nhiều kinh nghiệm khi mua xe nhé. 

Tư vấn mua xe trả góp

Cách tính mua xe ô tô trả góp có tợi nhất cho người chạy Grab

Với sự phát triển của công nghệ trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, taxi công nghệ như Grab được mọi người chào đón và lựa chọn. Do đó, hiện nay nhiều cá nhân đã lựa chọn hình thức mua xe ô tô trả góp để chạy Grab trở nên phổ biến...


Có nên mua ô tô trả góp? Đâu là sự thật?

Với nhu cầu sử dụng ô tô ngày càng cao không chỉ riêng tại Việt Nam trong những năm vừa qua, tình trạng mua xe trả góp cũng là một hệ quả sau đó. Vậy tại sao khách hàng lại thích hình thức mua xe trả góp đến như vậy? Có phải chăng điều kiện mua xe ô tô trả góp dễ dàng và tiện lợi hơn xe máy...

Nếu như trước đây người ta rất ngại đi vay thì hiện nay việc vay để mua xe, mua nhà,... là việc vô cùng phổ biến và được ưa chuộng. Bởi lẽ chỉ cần một số tiền nhỏ nhưng đã có thể sở hữu và sử dụng một tài sản lớn. Và trong trường hợp này chính là chiếc xế hộp bạn hằng mong ước. 

Mua xe trả góp cần gì? Thủ tục và điều kiện nào quan trọng nhất?

Muốn mua xe mới nhưng không đủ tài chính thì việc mua xe trả góp đang là xu thế. Nếu bạn đã có đủ một khoản tiền nhỏ thì ngay tại thị trường kinh doanh xe ô tô tại Việt Nam, bạn có thể tậu ngay về một chiếc xe ô tô thời trang và cao cấp...

Hướng dẫn cách tính giá xe ô tô lăn bánh mới nhất 2020 và cập nhật thông tin mới nhất về các loại thuế phí khi mua xe ô tô mới. Danh sách các loại chi phí khi mua xe ô tô cập nhật trên toàn quốc cho người mới mua xe.

Kinh nghiệm vay mua xe ôtô trả góp lãi suất thấp tại ngân hàng

Hướng dẫn cách tính giá xe ô tô lăn bánh mới nhất 2020 và cập nhật các loại phí khi mua xe ô tô mới

Nếu không tỉnh táo và thiếu kinh nghiệm mua ô tô trả góp, bạn có thể mất hàng trục triệu đồng chỉ vì đồng ý một cách dễ dãi những phương án tài chính hay lời “mật ngọt” của các tư vấn bán hàng...

CÁC SẢN PHẨM KHÁC

VAY MUA XE Ô TÔ

Đáp ứng nhu cầu vay mua ô tô với mức hỗ trợ cho vay tới 80% giá trị xe

Xem chi tiết

VAY TÍN CHẤP TIÊU DÙNG

Sản phẩm đáp ứng ngay cho khách hàng một khoản tiền, khi khách hàng không có đủ thời gian tiến hành các thủ tục vay khác

Xem chi tiết

VAY MUA/XÂY SỬA NHÀ

Hạn mức vay lên tới 10 tỷ đồng, với lãi suất ưu đãi

Xem chi tiết

Xem chi tiết

MỞ THẺ TÍN DỤNG

Sở hữu chiếc thẻ toàn năng ngay hôm nay.
Ưu đãi giảm giá tới 50%, trả góp 0%... cùng hàng ngàn ưu đãi tiện ích khác.

Xem chi tiết

Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

ĐĂNG KÝ NGAY

GỌI NGAY

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

Hội sở: 16 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Điện thoại: Gọi 1800 8192

© Bản quyền 2019 thuộc về Ngân Hàng Quốc Tế (VIB)

NGÂN HÀNG THƯƠNG MẠI CỔ PHẦN QUỐC TẾ

co nen mua oto tra gop, co nen mua xe oto tra gop, co nen mua xe oto tra gop khong, có nên mua oto trả góp, có nên mua oto trả góp chạy grab, có nên mua oto trả góp không, có nên mua ô tô trả góp, có nên mua ô tô trả góp chạy grab ko, có nên mua ô tô trả góp không, có nên mua trả góp ô tô, có nên mua xe oto trả góp, có nên mua xe oto trả góp để chạy grab, có nên mua xe oto trả góp không, có nên mua xe ô tô cũ trả góp, có nên mua xe ô tô trả góp, có nên mua xe ô tô trả góp không, có nên vay mua ô tô, có nên vay ngân hàng mua ô tô, có nên vay tiền mua ô tô, có nên vay tiền ngân hàng mua xe ô tô, kinh nghiệm mua oto trả góp, kinh nghiệm mua ô tô cũ trả góp, kinh nghiệm mua ô tô trả góp, kinh nghiệm mua xe oto trả góp, kinh nghiệm mua xe ô tô trả góp, kinh nghiệm vay ngân hàng mua ô tô, mua ô tô trả góp chạy grab, mua xe ô tô trả góp có nên không, nên mua ô tô trả góp không, nên vay mua ô tô ở ngân hàng nào, tư vấn mua oto trả góp, tư vấn mua ô tô trả góp, tư vấn mua xe oto trả góp, tư vấn mua xe ô tô trả góp, cách mua oto trả góp, cách mua ô tô trả góp, cách mua xe oto trả góp, cách mua xe ô tô trả góp, cách thức mua xe ô tô trả góp

Đăng Ký

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN NGAY